logo
Phong thuỷ

Phong thủy luận

Cửa và những điều nên tránh

Cửa có vai trò rất quan trọng đối với tâm sinh lý của chủ nhân ngôi nhà, vì vậy khi xây nhà bạn cần chú ý đến việc đặt cửa ra vào sao cho phù hợp.

Cửa và những điều nên tránh

– Cửa có vai trò rất quan trọng đối với tâm sinh lý của chủ nhân ngôi nhà, vì vậy khi xây nhà bạn cần chú ý đến việc đặt cửa ra vào sao cho phù hợp.

Sân và những điều nên tránhNhững điều nên tránh khi xây tường rào

Cửa là chỗ thông khí của nhà ở, nó có ba chức năng chính là đón ánh sáng, thông gió, lưu thông không khí, và để ra vào. Vì vậy khi xây nhà bạn cần lưu ý đến việc bố trí cửa sổ sao cho không mắc phải những lỗi cơ bản sau:

Không nên đặt nhiều cửa trên một đường thẳng: vì nếu đặt mấy cửa trên một đường thẳng, do khí quá lộng mà sinh ra lọt khí và khí độc, thậm chí là gió lùa vào toàn bộ căn phòng. Môi trường không khí không ổn định và luôn chuyển dời, khiến môi trường trong cơ thể con người khó thích nghi, ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất và tinh thần người ở.

Tránh không nên đặt cửa đối diện nhau: đây là nguyên tắc không ảnh hưởng đến nhau trong kiến trúc. Theo sách Lỗ Ban viết “Cửa hai nhà không được đối diện nhau nếu không sẽ dẫn đến nhà cửa sa sút”.

Cửa không nên thông thẳng ra ngõ, vì không khí ô nhiễm, khí độc hay tiếng ốn trong ngỡ sẽ làm phiến đến những người trong nhà. Hơn nữa, môi trường không khí không ổn đỉnh, khiến cho cơ thể phải tiêu hao nhiều năng lượng để thích ứng, nên dễ bị tổn hại.

 

LOGO, NHÃN HIỆU, NỘI DUNG - CẤU TRÚC WEBSITE THUỘC BẢN QUYỀN CỦA CÔNG TY TNHH AN SINH
Nguyêm cấm mọi cá nhân, tổ chức sử dụng logo, cấu trúc website, thương hiệu An Sinh.
@Copyright 2011-2012 ansinhdecor.com, All right reserved.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ & THƯƠNG MẠI AN SINH
Trụ sở số 62, ngõ 156 - Lê Trọng Tấn, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội.
Phone: (04)39 935 156 - (04)66 837 385. Website: www.ansinhdecor.com - sanphamnoithat.com.vn